Yến sào Cần giờ Trang Nhi

0913.96.46.46

Shopping Cart
(0)

Yến sào: Cách phân biệt thật giả!

Giá yến sào nguyên tổ được bán với nhiều mức giá, tùy nguồn gốc. Loại yến nhà chưa làm sạch mỗi lạng có giá 2,5-3 triệu đồng.

Mua yến sào ở Hà Nội uy tín là một điều khó, hiện có rất nhiều địa chỉ bán yến sào và các chế phẩm từ tổ yến, với giá chênh lệch nhau khá lớn. Nếu mua nước yến chưng sẵn, khách thường có tâm lý chọn của các thương hiệu lớn, đề phòng yến làm giả từ rau câu, mủ trôm. Tuy nhiên, những khách mua yến nguyên tổ thường tự tìm nguồn mua uy tín tại "quê hương" của loài này, như Khánh Hòa, Kiên Giang, Bình Dương, Cần Giờ (TP HCM)... 

Giá yến sào nguyên tổ được bán với nhiều mức giá, tùy nguồn gốc. Loại yến nhà chưa làm sạch mỗi lạng có giá 2,5-3 triệu đồng. Yến tổ ở đảo mỗi lạng dao động 6,5-8 triệu đồng. Riêng tổ yến huyết hoặc yến hồng có giá từ 10 triệu tới hơn 20 triệu đồng mỗi lạng. Có kinh nghiệm mua bán yến nhiều năm, chị Hải Yến (quận Long Biên) chia sẻ, để bồi dưỡng cho con nhỏ, các phụ huynh chỉ cần mua tổ yến trắng được nuôi trong nhà, và nên mua loại chưa làm sạch. Chị lý giải, yến nhà thực tế là cách người dân tận dụng nhà ở dụ chúng vào làm tổ rồi khai thác.

Mọi nguồn thức ăn của yến vẫn là tự nhiên, không khác loài ở đảo, chất lượng về cơ bản cũng không chênh lệch. Người chưa có kinh nghiệm nên chọn hàng còn nguyên lông và mùi tanh đặc trưng của dãi yến. Sau khi chế biến, yến sào xịn thường dai sợi, hơi tanh, khác với các loại giả đóng hộp bị vón cục vì làm từ rau câu hoặc mủ trôm.

Chị tư vấn thêm, do trẻ nhỏ chỉ cần lượng dinh dưỡng giới hạn nhất định nên bố mẹ không nên cho con ăn quá nhiều và liên tục. Trẻ 2-4 tuổi có thể ăn cách ngày, với một lượng nhỏ tổ yến khô bằng đầu ngón tay.

Chuyên viên dinh dưỡng Nguyễn Thái Bình (Thái Hà, quận Đống Đa) chia sẻ, công dụng của yến sào rất tốt cho trẻ nhỏ và người tuổi cao, ốm yếu. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên coi đây là thực phẩm "thần thánh", có thể thay thế thuốc chữa bệnh. Khi cho trẻ nhỏ ăn người lớn cần cân nhắc liều lượng, tránh dùng liên tục hoặc thay thế bữa ăn, đề phòng tác dụng ngược, dẫn tới chứng biếng ăn hoặc béo phì ở trẻ.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết: