Yến sào Cần giờ Trang Nhi

0913.96.46.46

Shopping Cart
(0)

Làm thế nào phân biệt được yến sào thật hay giả?!

Tổ yến sào là 'trân phẩm' quý báu nên giá yến sào cực đắt, vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả?!

Yến sào là "trân phẩm" quý báu nên giá yến sào cực đắt, vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả?!

Không biết yến sào xuất hiện từ bao giờ, chỉ có thể nói từ trong những phương thuốc xa xưa cũng như trong y học cổ truyền, "thực phẩm" này đã xuất hiện. Nó thuộc phân khúc cao cấp, ngàn năm trước chỉ là hàng "cực phẩm" dành cho vua chúa, quý tộc còn bây giờ nó được xếp vào một trong những "vị thuốc" trị bách bệnh hiện nay.Bạn biết đấy, ngày nay cái gì cũng có thể làm giả được, từ thực phẩm cho đến thuốc thang, cho nên tổ yến sào giả xuất hiện đầy rẫy trên thị trường cũng là điều bình thường thôi. Vì vậy, khi chọn lựa mua thực phẩm này, bạn nên biết một số kỹ năng để tránh tiền mất tật mang.

Chúng tôi xin trình bày 2 cách nhận biết yến sào cơ bản nhất: 

1. Nhận biết qua mùi yến sào:
Thường thì yến sào có mùi tanh, ẩm mốc, màu trắng ngà và không trong. Mùi đặc trưng này chỉ có yến sào mới có, các loại yến giả không thể tạo ra mùi giống, các loại yến sào giả thường có mùi hắc, tanh của các loại cá, mực.

Tổ yến tốt phảng phất mùi tanh nước biển, tổ chưa qua sơ chế vẫn còn vài đốm hơi sậm màu ở chân tổ do dính đá, nước biển và lông chim. Ngược lại, toàn thân tổ yến giả không có mùi hoặc nồng nặc mùi tanh như cá, mực, có khi mang mùi giống như nước hồ bơi khi bị “sạc” thuốc tẩy trắng.2. Nhận biết yến sào thật bằng nước: Các loại yến sào giả thường được trộn với tinh bột đây là lý do khi ngâm trong nước ta thấy yến sào thường hay nhão ra và lúc chưng cất cũng không có độ dai, ngược lại sợi yến sào thật khi ở nhiệt độ cao vẫn không tan, nhão mà vẫn nguyên vẹn. Ngoài ra người tiêu dùng cũng có thể ngâm yến sào trong dung dịch I ốt, nếu yến ngả sang màu xanh chứng tỏ trong thành phần có tinh bột.

Một lời khuyên chân thành cho bạn, tốt nhất là hãy tìm kiếm cho mình một nơi bán yến sào uy tín, như vậy sẽ an tâm hơn đấy, thà tốn một chút, đỡ hơn 'mất cả chì lẫn chài'.