Yến sào Cần giờ Trang Nhi

0913.96.46.46

Shopping Cart
(0)

GIÁ YẾN SÀO CÓ ĐẮT KHÔNG?

Giá yến sào có đắt không?! Mức chênh lệch trên thị trường như thế nào?! Bạn cần phải chú ý những điều dưới đây, để tránh bị 'hố'!

Giá yến sào có đắt không?! Mức chênh lệch trên thị trường như thế nào?! Tại các chợ Bình Tây (quận 6), An Đông (quận 5), Bà Chiểu (Bình Thạnh) còn bán hàng chưa nhặt lông xuất xứ Khánh Hòa, Cần Giờ, Phú Yên… Trong chợ Bà Chiểu, nhiều sản phẩm in chữ Trung Quốc và được đóng trong hộp vuông, nhưng không ghi ngày tháng, tên đơn vị sản xuất. Ban đầu, giá yến sào hộp 50 gram chủ sạp nói giá 3 triệu đồng. Nhưng khi khách hàng không hài lòng, họ tiếp tục giảm xuống một triệu đồng, và cuối cùng chỉ còn vài trăm nghìn đồng.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Công dụng của yến sào

Mức giá tại chợ Bình Tây cũng chỉ dao động quanh mức 500.000 - 2 triệu đồng cho 50 gram. Nhiều sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, chỉ được đựng trong những túi nylon hàn kín hoặc buộc thun. Sản phẩm có màu trắng ngả vàng thay vì trắng ngà như những sản phẩm tại cửa hàng lớn.


Trên các website chuyên bán yến, nhiều nơi giảm giá tới 97%, giá yến sào rao bán 99.000 - 120.000 đồng 100 gram, kèm khuyến mãi tai yến và nồi chưng. 

Một chủ nuôi và chế biến tại quận 9 (TP HCM) chia sẻ tổ yến khai thác tự nhiên giá lên đến cả chục triệu đồng 100 gram, loại nuôi rẻ nhất cũng phải từ 2,5 triệu đồng.

“Để có được sản phẩm đạt chất lượng không hề đơn giản. Ngoài việc đầu tư xây nhà nuôi yến, thì công đoạn thu gom, nhặt lông, đóng gói… cũng tốn nhiều chi phí. Nếu bán gia yen sao thấp thì chỉ có lỗ chứ không thể lời”, chủ cơ sở nói.

Còn với những sản phẩm mà một số công ty chào hàng trên website với mức giá giảm tới 98%, cho biết có thể là cách doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng nhằm giúp ghi nhớ thương hiệu. Tuy nhiên, số lượng này rất ít và vấn đề chất lượng cũng cần xem xét lại.

Để mua sản phẩm đạt chất lượng, người tiêu dùng nên mua ở những nơi có thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm bán ra phải có hóa đơn chứng từ và kiểm định về y tế cũng như chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, để khi muốn khiếu nại người dùng có được nhiều quyền lợi hơn và có thể đổi trả sản phẩm theo ý muốn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết: