Yến sào Cần giờ Trang Nhi

0913.96.46.46

Shopping Cart
(0)

Công dụng của yến sào với trẻ em và người già, bạn đã biết?

Yến sào rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta nhưng tốt như thế nào thì không phải ai cũng biết. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào tuy tốt nhưng nếu sử dụng không đúng có thể gây phản tác dụng. Dưới đây là công dụng của yến sào với trẻ em và người già, cách sử dụng với từng đối tượng sao cho mang lại hiệu quả cao nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Yến sào hay được gọi là tổ yến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi, mối đối tượng tác dụng đối với sức khỏe lại khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của yến sào với trẻ em và người già để giúp bạn biết cách chăm sóc cho những người thân trong gia đình.

1. Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

+ Tác dụng

- Yến sào giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng cho trẻ em:
 Trong thành phần của yến sào còn chứa các nguyên tố vi lượng, đa vi lượng rất phong phú. Theo nghiên cứu có đến 31 nguyên tố rất giàu Canxi và sắt là các khoáng chất rất thiết thực cho sự phát triển cơ thể trẻ.

Yến sào giúp cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng cho trẻ

- Yến sào cung cấp các loại acid amin cho cơ thể trẻ: Các loại acid amin có tác dụng rất quan trọng trong thời kỳ phát triển của trẻ mà trong yến sào lại chứa nhiều acid amin. Vì vậy, cho trẻ ăn yến sào liều lượng vừa phải sẽ giúp bé phát triển toàn diện về cả thể lực và trí tuệ.

- Yến sào giúp thần kinh ổn đinh, tăng cường trí nhớ cho trẻ: 
Đối với trẻ em ở độ tuổi đi học, nhất là trong mùa thi cử, kiểm tra thì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào sẽ giúp cho hệ thần kinh của bé ổn định, tăng cường trí nhớ, và đặc biệt là chống tình trạng mệt mỏi do học hành căng thẳng.Yến sào giúp tăng cường trí nhớ ở trẻ em

+ Cách sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất

- Thời gian chưng: 
Đối với trẻ nhỏ khi sử dụng yến sào thì thời gian chưng cần nhiều hơn so với người lớn từ 10 – 20 phút để giúp sợi yến mềm trẻ sẽ dễ hấp thu dưỡng chất hơn. 

- Cách sử dụng: Yến sào sau khi chưng nên để ăn riêng, khi dùng chung với các loại thực phẩm khác, cần làm chín sẵn thực phẩm sau đó trộn đều. Không nên chưng chung tổ yến cùng với các loại thực phẩm khác sẽ làm mất hương vị và giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến sào.

Nên cho trẻ sử dụng yến sào với liều lượng nhất định


- Liều lượng sử dụng: Nên cho trẻ sử dụng lâu dài với liều lượng mỗi lần tùy theo độ tuổi nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe. Về liều lượng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng.

- Thời gian sử dụng: Sử dụng thường xuyên vào buổi tối khoảng giữa giờ ăn tối và giờ đi ngủ. Nếu kết hợp với thực phẩm khác thì nên cho trẻ ăn đúng bữa.

2. Tác dụng của yến sào đối với người cao tuổiYến sào giúp tăng cường sức khỏe ở người già

+ Tác dụng
- Yến sào giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho người già: Khi càng già, cơ thể càng yếu và thiếu nhiều chất dinh dưỡng quan tọng với cơ thể. Vì vậy ăn yến sàng giúp 
bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, các chất khoáng và khoáng vi lượng, rất tốt cho sức khỏe của người già.

- Yến sào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở người già: 
Bên cạnh việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, yến sào còn có tác dụng bồ bổ khí huyết, nâng cao hệ thống miễn dịch của người già, kích thích khả năng tiêu hoá và tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

- Yến sào giúp giải trừ độc tố có trong gan ở người già: Không những vậy, yến sào còn giúp củng cố và tăng cường chức năng bài tiết đã suy yếu của thận, tăng khả năng giải trừ độc tố có trong máu của người già nhất là đối với những người lúc trẻ sử dụng nhiều bia rượu, thuốc lá.

+ Cách sử dụng mang lại hiệu quả caoNgười già nên sử dụng yến sào hàng ngày để tăng cường sức khỏe


- Thời gian sử dụng: nên dùng yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ bởi đây là khoảng thời gian cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

- Cách sử dụng: Đối với người già nên sử dụng yến sào thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ cơ thể cao. Bạn nên chia đều ăn mỗi ngày một chút thay vì lâu lâu không dùng và khi ăn thì ăn thật nhiều, cơ thể sẽ khó hấp thu.

- Đối với người già khỏe mạnh thì nên dùng 100g/tháng, đối với người bệnh đang điều trị thì 150g/tháng.

Trên đây là tác dụng của yến sào với trẻ em và người già mà chúng tôi muốn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng sao cho mang lại hiệu quả cao nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại yến sào thương hiệu khác nhau, để mua được sản phẩm chất lượng bạn cần tìm xem mua yến sào ở đâu uy tín, tránh tiền mất tật mang.